[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
link banner
พยากรณ์อากาศ
 
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ของกินแปดเปื้อนเช่นไร  VIEW : 30    
โดย Chomchai

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 5
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 100%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 58.8.7.xxx

 
เมื่อ : อาทิตย์ ที่ 22 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2563 เวลา 22:57:35   

ของกินแปดเปื้อนเช่นไร
การรับของกินจากฟาร์มหรือการประมงไปยังโต๊ะอาหารจะต้องใช้เวลาหลายกระบวนการ พวกเราเรียกขั้นตอนพวกนี้ว่าห่วงโซ่การสร้างของกิน) การแปดเปื้อนบางทีอาจเกิดขึ้นได้ทุกจุดตามห่วงโซ่ระหว่างการสร้างการแปรเปลี่ยนรูปการจำหน่ายหรือการตระเตรียม
การจัดการที่ผิดจะต้องในหลายจุด
บางคราวเมื่อถึงเวลาที่ของกินก่อให้เกิดความเจ็บไข้ของกินก็ถูกจัดแจงอย่างไม่ถูกแนวทางในหลายๆด้านตลอดห่วงโซ่การสร้างของกิน เมื่อมีการแปดเปื้อนแล้วการจัดการอย่างไม่ถูกแนวทางเพิ่มเติมอีกยกตัวอย่างเช่นการทำอาหารให้ต่ำเกินความจำเป็นหรือทิ้งเอาไว้ที่เคาน์เตอร์ในอุณหภูมิที่ไม่ปลอดภัยอาจจะก่อให้ได้โอกาสป่วยจากของกินได้มากขึ้น เชื้อโรคมากมายเติบโตได้อย่างเร็วในของกินที่เก็บไว้ที่อุณหภูมิปกติ ปริมาณน้อยสามารถเติบโตจำนวนไม่ใช่น้อยได้ในเวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง การอุ่นหรือต้มของกินภายหลังจากทิ้งเอาไว้ที่อุณหภูมิปกติเป็นระยะเวลานานมิได้ทำให้ไม่เป็นอันตรายเสมอเนื่องจากเชื้อโรคบางประเภทจะสร้างพิษที่ผิดทำลายด้วยความร้อน
ช่วยเหลือบทความโดย thegame789