[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
link banner
พยากรณ์อากาศ
 
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
กัปตัน ไปเพื่อเหรียญอลป.  VIEW : 45    
โดย f

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 26
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 4
Exp : 14%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 84.17.39.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 22 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2564 เวลา 08:47:01   

 

    "กัปตัน" อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร สร้างผลงานกระหึ่มวงการยิงปืนไทย ในวัย 15 ปี สามารถคว้าตั๋วเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น วงการยิงปืนโลกก็นำเสนอเรื่องราวของหนุ่มน้อยคนนี้เช่น จะเป็นนักกีฬายิงปืนเยาว์วัยที่สุดในเกมกีฬาที่ยิ่งใหญ่
 

    "กัปตัน" อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร เคยเล่นกีฬาหลายชนิดแต่ดูเหมือนจะไม่ถูกใจเขาเลย" จากคำบอกเล่าของคุณแม่พรพักตร์ ภูริหิรัญพัชร์  มานึกได้ว่าตอนเด็กๆ เขาชอบเล่นปืนพลาสติก จึงลองพาไปหัดเล่นกีฬายิงปืนดู ปรากฏว่า น้องกัปตันชอบ"

    ดั่งฟ้าประทานพรสวรรค์มาให้แต่กำเนิด "กัปตัน" มีพัฒนาการอย่างรวดเร็วฝีมือยิงปืนก้าวกระโดดเกินวัยแม่นราวจับวาง ในวัย 14 ปีเท่านั้นก็ติดทีมชาติไทย เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่จาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย แม้จะจบในอันดับ 15 แต่ก็ได้จารึกชื่อว่ายิงได้ 100 คะแนนเต็ม

    มือปืนจากเมืองย่าโม โคราช สร้างชื่อและถูกจับตามองมาตลอด กระทั่งปี 2562 ฝันที่ยิ่งใหญ่ได้เดินทางมาพบกัน นั่นคือ คว้าตั๋วสู้ศึกโอลิมปิก2020 ที่กรุงโตเกียว

    "ไปแข่งขันครั้งนี้ผมหวังจะได้เหรียญรางวัล" มือปืนวัยคะนอง บอกถึงเป้าหมายใน "โตเกียว2020"

    หลังรอคอยมานานเกือบสองปี "กัปตัน" อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร กำลังจะได้แสดงความสามารถเสียที ที่ผ่านมาแม้วันเวลาจะเปลี่ยนแปลงอะไรบางสิ่งบางอย่าง แต่เปลี่ยนแปลงความมุ่งมั่น "กัปตัน" ไม่ได้

    โอลิมปิก2008 ที่ปักกิ่ง "ธันย่า" ธันยพร พฤกษากร กับครั้งแรก สร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบไฟนัล ก่อนจบด้วยผลงานอันดับ 7

    ขณะนั้น  "กัปตัน" ในวัย 3 ขวบกว่าและอีกไม่กี่วัน "กัปตัน" ในวัย 17 ปี กำลังจะได้ร่วมทีมกับเหล่ามือปืนรุ่นพี่มากประสบการณ์ไปรับใช้ชาติไทยเป็นครั้งแรกในชีวิตครั้งนี้ไม่ได้ไปเพื่อหาประสบการณ์...แต่ไปเพื่อเหรียญโอลิมปิก

 

สนับสนุนโดยเว็บไซต์ BetufaRe หัวข้อ :
รูปประกอบ : จำกัดขนาด 100 KB *เฉพาะไฟล์ .jpg, .jpeg, .gif หรือ .png เท่านั้น
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :